BAN LÃNH ĐẠO VIỆN

Viện nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng được thành lập dựa trên những trăn trở và tâm huyết với nghề chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe Người cao tuổi của ban lãnh đạo – những người chèo lái con thuyền, định hướng cho các hoạt động của Viện

 

  1. Viện trưởng sáng lập

Viện trưởng sáng lập – Giáo sư. Tiến sĩ. Thầy thuốc nhân dân LÊ NGỌC TRỌNG

  Nguyên thứ trưởng Bộ Y Tế

Năm 1969 – GS.TS Lê Ngọc Trọng tốt nghiệp tại trường Đại học Y Hà Nội và được điều động về giảng dạy tại trường Đại học Y Bắc Thái (nay là trường Đại học Y dược Thái Nguyên) đông thời khám và chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa khu tự trị Việt Bắc (nay là Bệnh viện đa khoa trung ương Thái Nguyên). Cho đến năm 1988 – thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trường trường Đại học Y Thái Nguyên kiêm giám đốc bệnh viện.

Từ năm 1992 -31/12/2006, ông được Chính phủ bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Y tế. Tại Bộ Y tế, GS.TS Lê Ngọc Trọng được giao nhiều nhiệm vụ về quản lý y tế, trong đó nổi bật nhất là chỉ đạo phát triển mạng lưới khám chữa bệnh Việt Nam.

Cùng giai đọan này, năm 2005 thầy được phân công làm giám đốc Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. 

Bằng tâm huyết của mình – thầy đã chủ trì xây dựng rất nhiều các chương trình Y tế quốc gia nhằm tăng cường sức khỏe tại cộng đồng như: phòng chống sốt rét, phòng chống bướu cổ…

Và đến khi nghỉ hưu, thầy vẫn không ngừng tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng – đặc biệt hơn là với nhóm đối tượng đang được hưởng ít sự quan tâm hơn cả – người cao tuổi. Chính vì vậy, thầy đã dẫn dắt những học trò sáng lập nên Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng (tiền thân là Trung tâm nghiên cứu ứng dụng kinh lạc và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng được thành lập – trực thuộc Viện Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông)

  1. Viện trưởng

 

Viện trưởng – TTƯT.GS.TS NGUYỄN HUY NGA

Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế

GS. TS Nguyễn Huy Nga với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác quản lý y tế và đặc biệt là có niềm tâm huyết rất lớn với nghề chăm sóc sức khỏe. Nhận thấy việc chăm sóc sức khỏe NCT là yếu tố tiên quyết để giúp cho nền y tế cũng như nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển trong giai đoạn già hóa dân số này. Chính vì vậy, thầy đã nhận lấy trách nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng để định hướng và hướng dẫn Viện phát triển theo đúng hướng, cống hiến những giá trị tốt đẹp về sức khỏe và tinh thần cho cộng đồng Người cao tuổi.

  1. Phó Viện trưởng

 

Phó viện trưởng – ông Tạ Duy Quy

Nguyên Trưởng phòng Thanh tra Bộ Y Tế

 

Phó viện trưởng – PGS.TS Lê Nguyên Đương

Nguyên Giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *