Giỏ hàng

GIỚI THIỆU VỀ HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM

Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (viết tắt là Hội GDCSSKCĐ VN) được thành lập theo Quyết định số 1710 QĐ/BNV ngày 25 tháng 12 năm 2008 của Bộ Nội Vụ Việt Nam và hoạt động theo Điều lệ Hội đã được Bộ Nội Vụ phê duyệt theo Quyết định phê duyệt số 1442/QĐ/BNV ngày 12 tháng 10 năm 2009.

GIỚI THIỆU.

Theo Điều lệ, Hội là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp các tổ chức, cá nhân Việt Nam cùng tham gia hoạt động về lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên tinh thần nhân đạo không vụ lợi, nhằm mục đích góp phần cùng ngành y tế tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi được giáo dục chăm sóc sức khỏe từ cơ sở, thực hiện thắng lợi chủ trương xã hội hóa công tác y tế và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đó là sự nghiệp đại nhân, đại nghĩa, trường tồn cùng dân tộc Việt Nam.

Hội GDCSSKCĐ VN là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trên phạm vi cả nước từ cấp trung ương tới các tổ chức cơ sở.

NHIỆM VỤ.

Tuyên truyền, tư vấn, giáo dục kiến thức sức khỏe phổ thông cho hội viên và dân cư ở cộng đồng để mọi người biết và tự chăm sóc sức khoẻ, tự giác thực hiện vệ sinh phòng bệnh; hướng dẫn hội viên cách phát hiện sớm và giúp đỡ người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế cần thiết; hướng dẫn người bệnh, người tàn tật, người già những phương pháp chăm sóc và phục hồi chức năng, chữa bệnh thông thường bằng cây thuốc nam tại nhà, chữa bệnh không dùng thuốc...

BAN CHẤP HÀNH.

Họ tênHọc vịChức vụ
Nguyễn Hồng QuânCử nhânNguyên uỷ viên Bộ chính trị - Chủ tịch Hội
Nguyễn Thị ChínhPhó giáo sư, tiến sĩPhó Chủ tịch Thường trực Hội
Dương Xuân ĐạmPhó giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc nhân dânPhó Chủ tịch Hội
Lê Hải ChâuCử nhânỦy viên Ủy ban TW mặt trận Tổ Quốc Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội
Phạm Đình VươngCử nhânTrưởng vp đại diện tại Tp Hồ Chí Minh hội GDCSSK Cộng đồng VN
Vũ Thế KhanhTiến Sĩ, Kiến trúc sư

Trưởng ban Tổ chức - Thi đua, Khen thưởng


TIÊU CHÍ HOẠT ĐỘNG.

Hội rất hân hạnh được hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước có tiềm năng trong lĩnh vực chăm sóc và cải thiện sức khỏe cho con người.

Hội khuyến khích các thành viên tận dụng các điều kiện, yếu tố tự nhiên của khí hậu nhiệt đới, biển và các phương thuốc, phương pháp y học cổ truyền cũng như tài năng, kinh nghiệm của các cán bộ y tế, thầy thuốc Việt Nam để góp phần cải thiện, chăm sóc sức khỏe cho con người.

Đồng thời Hội mong nhận được sự hợp tác quý báu từ phía các đối tác trong việc hợp tác xây dựng các cơ sở y tế mới, giúp đỡ, hỗ trợ các phương tiện, máy móc, thiết bị, thuốc và các phương pháp y tế hiện đại, kể cả đào tạo nhân lực tại chỗ để xác định và điều trị một cách có hiệu quả nhất cho người bệnh.

Nguồn: vi.wikipedia.org