Giỏ hàng

DỰ ÁN CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI TẠI CỘNG ĐỒNG KHÁM CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỔI XÃ ĐIỆN PHONG

Người cao tuổi là vốn quý của gia đình và xã hội, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống về tinh thần, sức khỏe, góp phần đem lại cuộc sống độc lập, phát huy được khả năng tham gia hoạt động xã hội phù hợp với nhu cầu, sức khỏe người cao tuổi tại địa phương.

Hội Người cao tuổi Thị xã Điện Bàn đã phối hợp cùng với Viện nghiên cứu Văn hóa Phương Đông tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi ở xã Điện Phong theo Dự án “Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng” giai đoạn II trên địa bàn Thị xã Điện Bàn.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Người cao tuổi Thị xã, Hội Người cao tuổi xã Điện Phong đã triển khai thực hiện có hiệu quả giai đoạn I của Dự án với bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc được các Câu lạc bộ dưỡng sinh các thôn luyện tập, sinh hoạt thường xuyên, đã thực sự mang đến không khí vui tươi phấn khởi, đem lại đời sống tinh thần cho người cao tuổi địa phương.Trong đợt khám bệnh lần này, Viện nghiên cứu Văn hóa Phương Đông đã chăm sóc, tư vấn cách phòng các bệnh người già như về xương, khớp, tim mạch,... sử dụng bằng phương pháp châm cứu vật lý trị liệu cho các cụ.

Đoàn chăm sóc sức khỏe gồm các cán bộ y tế phục vụ rất tận tình, chu đáo trong suốt 6 ngày từ ngày 13/9 đến 18/9 tại thôn Tân Thành đã thu hút hàng trăm cụ đến tham gia khám, châm cứu và đem lại sự hài lòng về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như hiệu quả từ dự án chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Đây cũng là hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chung tay cùng với chính quyền, các đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" trong việc chăm sóc người cao tuổi ở mỗi điạ phương. 

Nguồn: dbrt.org.vn