Giỏ hàng

HƠN 10 NGHÌN NGƯỜI CAO TUỔI TẠI DUY XUYÊN - QUẢNG NAM ĐƯỢC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI CỘNG ĐỒNG

Ban đại diện người cao tuổi huyện Duy Xuyên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và triển khai giai đoạn 2 chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Ông Nguyễn Nhung- Uỷ viên BCH TW hội. Trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh Quảng Nam dự.

Trong 3 tháng đầu năm, Ban đại diện hội người cao tuổi huyện đã kết nạp 361 hội viên, vận động các cá nhân, tổ chức giúp đỡ, trao quà cho hơn 10 nghìn người cao tuổi dịp tết Nguyên đán Mậu tuất với tổng kinh phí gần 8 tỷ đồng, điển hình là hội người cao tuổi: thị trấn Nam Phước trao hơn 2000 suất quà, với trị giá 634 triệu đồng; xã Duy Vinh trao tặng 450 suất số tiền là 400 triệu đồng; Duy Sơn trao 841 suất số tiền 420 triệu đồng; Duy Thu trao 650 suất, số tiền 300 triệu đồng.Ban chấp hành Hội người cao tuổi các xã, thị trấn hướng dẫn các chi hội tổ chức lễ tưởng niệm và dâng hương cho 143 cụ qua đời với số tiền gần 14 triệu đồng, thăm 690 hội viên ốm đau với số tiền gần 35 triệu đồng. Phối hợp với trung tâm khám mắt Quảng Nam trong quý 1 khám tư vấn mắt cho hơn 1000 cụ, chỉ định mổ mắt cho 88 cụ. Ra mắt các câu lạc bộ bài chòi và dân ca, tham gia hát sắc bùa, tổ chức văn nghệ  mừng đảng mừng xuân lồng ghép các tiết mục dưỡng sinh.

Ban đại diện hội người cao tuổi huyện và các xã thị trấn tiếp tục triển khai công tác chắm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng giai đoạn 2. Hiện nay mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng ở huyện Duy Xuyên cơ bản đã có các câu lạc bộ tập dưỡng sinh rèn luyện sức khỏe cho người cao tuổi, nhằm giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Nguồn: duyxuyenrt.vn