Giỏ hàng

Viên Bổ Mắt Bellrings

Người bị suy giảm thị lực, nhức mỏi mắt, khô mắt, sử dụng máy tính, đọc sách nhiều, người bị quáng gà hay bị chảy nước mắt.

Thành phần: Biberry extract (Cao việt quất) 120mg; Lutein 8mg; Zeaxalthin 2mg, Selen 10mcg; Kẽm sulfat 10mg; vitamin A 1000IU; vitamin E 20mg; vitamin B1 2mg; Cao hỗn hợp 350mg tương đương: Cúc hoa 100mg, Đơn bì 100mg, Trạch tả 100mg, Thục địa 100mg. Phụ liệu: Tinh bột sắn, calci cacbonat, tá dược vừa đủ một viên.

Đối tượng sử dụng:

Người bị suy giảm thị lực, nhức mỏi mắt, khô mắt, sử dụng máy tính, đọc sách nhiều, người bị quáng gà hay bị chảy nước mắt.

Cách dùng:

- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống ngày 02 lần, mỗi lần 01 viên.

- Trẻ em trên 06 tuổi: Uống ngày 01 lần 01 viên.

Nên dùng mỗi đợt từ 8-12 tuần

  1. Biberry extract (Cao việt quất) 120mg

Quả Việt quất đã được sử dụng từ lâu trong YHCT Châu Âu. Trong chiến tranh thế giới thứ II, phi công của không quân Hoàng gia Anh cho biết thị lực ban đêm của họ được cải thiện sau khi ăn quả Việt quất.

Thành phần tác dụng chính: hoạt chất anthocyanidin có trong quả việt quất có tác dụng cải thiện triệu chứng cận thị và suy giảm thị lực.

Việt quất là một thực phẩm rất tốt cho mắt, đặc biệt là những trẻ đang bị cận thị và có nguy cơ mắc bệnh cận thị. Với tình trạng cận thị học đường đáng báo động như hiện nay thì đây là tin vui đối với các bậc phụ huynh và trẻ. Tuy nhiên, việt quất là một loài cây khó trồng, vì vậy cũng ít nhà vườn nào trồng chúng. Quả việt quất được trồng chủ yếu tại các quốc gia châu Âu như Ý, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Băng Đảo, Tô Cách Lan, xứ Wales, một phần Anh, khu vực Anpơ, …

  1. Lutein và Zeaxalthin:

2.1 Nguồn gốc

Lutein và Zeaxalthin là 2 trong số carotenoid sắc tố màu vàng hoặc đỏ cam tan được trong chất béo, chỉ có trong các loại rau màu xanh đậm, cũng như các quả có màu vàng hoặc màu da cam.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng trong số 600 carotenoid được tìm thấy trong tự nhiên, chỉ có 2 carotenoid là Lutein và Zeaxalthin có nồng độ cao ở võng mạc và điểm vàng của mắt người. Một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một carotenoid thứ 3 trong hoàng điểm được gọi là trung-zeaxalthin (Meso-zeaxalthin), sắc tố này không hề có trong các nguồn thực phẩm bên ngoài, mà được tạo ra ở võng mạc sau khi cơ thể tổng hợp lutein qua đường ăn uống.

2.2 Vai trò của Lutein và Zeaxalthin đối với bệnh đục thủy tinh thể

Thủy tinh thể giống như một thấu kính tự nhiên của mắt, có vai trò tiếp nhận và hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Nhưng thật khó để duy trì tốt chức năng này, khi mà theo thời gian cùng quá trình oxy hóa xảy ra mạnh mẽ đã làm thay đổi cấu trúc của protein trong thủy tinh thể gây ra hiện tượng đục mờ.

Là chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do liên quan để stress, oxy hóa tế bào và tổn thương võng mạc, Lutein và Zeaxalthin đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng đục thủy tinh thể cho mắt. Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí Archieves of Opthalmology mới đây đã khẳng định, chế độ ăn uống giàu Lutein và Zeaxalthin cùng với nhiều vitamin, carotenoid khác có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể so với chế độ ăn bình thường.

2.3 Vai trò của Lutein và Zeaxalthin trong bệnh thoái hóa điểm vàng.

Lutein và Zeaxalthin có thể hấp thụ các tia cực tím từ ánh mặt trời, bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ mắc bệnh và ngăn chặn sự tiến triển của thoái hóa điểm vàng.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, bổ sung dinh dưỡng có chứa meso-zeaxalthin, Lutein và Zeaxalthin có hiệu quả gia tăng mật độ quang học của các sắc tố võng mạc trong mắt, giúp bảo vệ chống lại sự phát triển của thoái hóa điểm vàng. Đồng thời có vai trò như bộc lộ ánh sáng, có bước sóng ngắn sẽ làm giảm các gốc tự do trong võng mạc mắt. Các nhà khoa học Mỹ nhận thấy, chế độ ăn của những người bị thoái hóa điểm vàng có bổ sung 8mg Zeaxalthin mỗi ngày trong một năm đã cải thiện thị lực trung bình lên tới 1,5 dòng trên biểu đồ thị lực.

Tháng 5-2013 một nghiên cứu quy mô lớn được tài trợ bởi Viện Mắt Quốc gia Mỹ đã đánh giá sự ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng bao gồm Lutein và Zeaxalthin trong việc phòng ngừa thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác (Age-related Eye Disease Study – AREDS2). Kết quả cho thấy, nguy cơ thoái hóa điểm vàng giảm từ 10 – 25% khi bổ sung 10mg Lutein và 2mg Zeaxalthin hàng ngày trong thời gian 05 năm.

  1. Vitamin A 1000IU

Nguyên nhân gây ra bệnh khô mắt do cơ thể thiếu vitamin A. Cơ thể người không thể tự sản sinh ra vitamin A, vì thế bạn phải hấp thụ vitamin A từ thực phẩm hàng ngày. Vitamin A cần thiết cho thị lực vì là một thành phần của loại protein hấp thụ ánh sáng và thụ thể trong võng mạc.

Vitamin A cũng có chức năng quan trọng duy trì hoạt động của tim, phổi, thận và các cơ quan khác.

  1. Cúc hoa, đan bì, trạch tả, kỷ tử, thục địa

Theo YHCT, mắt là khiếu của tạng Can, bởi vậy khi tạng Can bị mất cân bằng thì các biểu hiện sẽ xuất hiện ở mắt (Ví dụ bệnh vàng mắt do viêm gan, bệnh can dương vượng gây tăng huyết áp, gây tăng áp lực ở nhãn cầu gây hoa mắt). Bởi vậy trong sản phẩm có vị cúc hoa dùng để tán phong thấp, thanh nhiệt, giải độc gây ra các chứng chóng mặt, hoa mắt, cao huyết áp, đau mắt đỏ, chảy nước mắt, mờ mắt. Kết hợp Trạch tả, kỉ tử, thục địa để bình can, bổ can, giúp can mạch điều hòa, qua đó giúp bổ mắt.

Công dụng:

- Bổ sung các dưỡng chất trong hỗ trợ duy trì thị lực mắt, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa mắt.