Giỏ hàng

Những chia sẻ quý giá của các khách hàng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Bellrings

Ông Đậu Quốc Anh đến trung tâm với chứng mất ngủ kéo dài nhiều năm khiến ông lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không được thoải mái. Sau khi điều trị tại Trung tâm hơn một tháng, ông có vài lời chia sẻ như sau:

TRUNG TÂM BELLRINGS THẬT TUYỆT VỜI


Tôi là Đậu Quốc Anh, 81 tuổi, cư trú ở Cầu Giấy, Hà Nội, bệnh nhân của Trung Tâm Phục Hồi Sức Khỏe Bellrings từ cuối tháng 5- 2018 đến đầu tháng 7 -2018.
Qua hơn một tháng điều trị chứng mất ngủ (insomnia ) ở Trung Tâm Bellrings, nếu để có một từ vắn tắt về hiệu quả điều trị tại đây thì đó sẽ là từ "TUYỆT VỜI".
Có mấy lý do mà theo tôi Trung Tâm đã hỗ trợ người có bệnh mãn tính, cao tuổi như tôi đạt hiệu quả cao là :


1. Trung Tâm có một đội ngũ các bác sỹ, y sỹ được đào tạo chính quy, bài bản.


2. Cách tiếp cận điều trị ở đây là: "Lấy người bệnh làm trung tâm" (Patient- Centered Approach) điển hình trong Y học Cổ Truyền, thay vì cách tiếp cận "Lấy bác sỹ làm trung tâm" ( Medical Practioner-Centered Approach) như trong Tây y. Các bác sỹ, y sĩ ở Trung Tâm đã nhiệt tình giao lưu, trò chuyện, phối hợp tốt với người bệnh, chứ không đơn thuần chỉ chú trọng về mặt kỹ thuật điều trị.


3. Khuyến khích tính tự tin của người bệnh.


4. Không nóng vội mà kiên trì điều trị, mưa dầm thấm đất.


5. Thực hiện phương pháp điều trị không dung thuốc, tập trung vào các biện pháp bấm huyệt, châm cứu…đối với người có bệnh mãn tính.


Qua đợt điều trị tại đây, tôi xin chân thành cảm ơn Bác sỹ Quyền cùng tất cả các bác sỹ, y sĩ và cán bộ của Trung Tâm đã hỗ trợ tôi bước đầu khỏi được chứng mất ngủ mãn tính. Qua đây tôi cũng hiểu thêm được sự khác biệt giữa Đông Y với Tây Y và sự cần thiết phải phối hợp giữa hai xu hướng này.

KHÁC BIỆT GIỮA ĐÔNG Y VÀ TÂY Y


1. Trước hết, Tây Y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông Y là y học có tính hóa giải.


2. Thứ hai, Tây Y là y học chữa bệnh, còn Đông Y là y học chữa người. Đông Y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông Y không phải là "bệnh" mà là "con người". Vì vậy, bệnh nhân được coi là chủ thể, "nhân vi bản bệnh vi tiêu" – nghĩa là người là gốc, là chủ thể, bệnh chỉ là ngọn.


3. Thứ ba, Tây Y là một ngành khoa học mang tính quần thể, còn Đông Y là ngành khoa học cá thể hóa. Nhận thức của Tây Y về bệnh tật chủ yếu căn cứ vào kết quả nghiên cứu trên một số lượng lớn bệnh nhân. Do đó tất cả những người bị mắc cùng một bệnh, nói chung đều được chữa trị bằng cùng một số loại thuốc giống nhau. 


Trong khi đó, Đông Y lại tùy theo chứng trạng biểu hiện ở người bệnh mà sử dụng phép chữa, bài thuốc khác nhau. Trên lâm sàng, trăm người mắc cùng một bệnh, có thể được chữa trị bằng hàng trăm phương thuốc và phép chữa khác nhau. 
Như vậy, Đông Y và Tây Y có những cách tiếp cận khác nhau trong điều trị.
Khi đặt lợi ích của người bệnh lên trên hết thì kết hợp Đông Y và Tây Y là phương châm hợp tình và hợp lý hơn cả.

 

Trên đây là những lời tâm sự cảu một khách hàng thân thiết của Trung tâm. Hiện tại ông Quốc Anh vẫn tiếp tục sử dụng các dịch vụ bên Trung tâm đều đặn định kỳ theo lời dặn của bác sĩ nhằm bảo vệ sức khỏe và phòng các bệnh.

 

 Ông Đậu Quốc Anh đang được bác sĩ tại Trung tâm kiểm tra sức khỏe