Giỏ hàng

Tập Dưỡng sinh kinh lạc cho người cao tuổi tại tại các tổ dân phố thuộc quận Nam Từ Liêm

Theo quan điểm của Y học Phương Đông, kinh lạc là hệ thống đường dẫn khí huyết, giúp khí huyết vận chuyển qua lại liên tục, thông suốt trong cơ thể. Có 12 kinh mạch chính và mạch Nhâm, mạch Đốc tạo thành hệ thống 14 đường kinh chính trong cơ thể.


Trong đời sống lao động hiện nay, có nhiều yếu tố gây bệnh tác động vào cơ thể làm cho khí huyết ngưng trệ, tổn thương. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Ngoài các phương pháp chữa bệnh tại cơ sở y tế do những người có chuyên môn thực hiện thì chúng ta cũng nên cải thiện sức khỏe bằng thông qua chế độ ăn và tập luyện hằng ngày.


Bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc là một phương pháp tập luyện giúp cải thiện sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi. Từ khi đưa vào ứng dụng phổ biến trong cộng đồng (2008) đến nay, đã thu hút được rất nhiều người tham gia, việc luyện tập trở thành thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đa số những người tập chia sẻ rằng qua thời gian tập luyện sức khỏe ngày càng tốt lên, đời sống tinh thần được nâng cao.


Thấy được tầm quan trọng của việc nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi không chỉ là việc chăm sóc tại cơ sở y tế, Trung tâm phục hồi sức khỏe Bellrings đã thực hiện phổ biến tập bài Dưỡng sinh kinh lạc với 20 động tác trong đó có 6 động tác khởi động, 8 động tác chính và 6 động tác thư giãn tại các tổ dân phố thuộc quận Nam Từ Liêm. Phần khởi động giúp cơ thể thích nghi dần từ trạng thái tĩnh sang động. Tiếp theo các động tác chính giúp tác động vào hệ Kinh lạc để lưu thông khí huyết. Phần thư giãn giúp tăng tính đoàn kết và tạo ra không khí sảng khoái sau tập luyện cho mọi người.


Ngoài ra việc phổ biến ở những tổ dân phố ở quận Nam Từ Liêm Trung tâm còn hợp tác cùng Dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng để phổ biến bài tập đến các xã, tỉnh thành trên toàn quốc.