Chương trình Du lịch sức khỏe An Lão 2023 - Kỉ niệm 15 năm hình thành và phát triển Dưỡng sinh Kinh lạc

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH SỨC KHỎE AN LÃO 2023 – KỈ NIỆM 15 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN DƯỠNG SINH KINH LẠC VIỆN IEP

Tiếp nối những thành công rực rỡ của Chương trình du lịch sức khỏe An Lão lần thứ nhất năm 2022, ngày 21, 22, 23 tháng 5 năm 2023 vừa qua, Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng IEP đã tổ chức Chương trình du lịch sức khỏe An Lão lần thứ II – năm 2023, đồng thời, kỉ niệm 15 năm hình thành và phát triển Dưỡng sinh Kinh lạc của Viện.

Chương trình Du lịch sức khỏe An Lão lần thứ II – Kỉ niệm 15 năm hình thành và phát triển Dưỡng sinh Kinh lạc

Chương trình Du lịch sức khoẻ An Lão là chuỗi các chương trình du lịch nghỉ dưỡng do Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng tổ chức, nhằm tạo ra những sân chơi vui vẻ, những chương trình giao lưu cùng với những khoảng thời gian nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi, đặc biệt là những hội viên Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên khắp cả nước. Cùng với đó là tham gia những hoạt động bổ ích, giúp cho các hội viên sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Nhằm chăm sóc về mặt Tâm Lý – một trong những yếu tố quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại cộng đồng.

Nếu du lịch là cách người trẻ lựa chọn để khám phá những hành trình mới thì với người cao tuổi, du lịch được coi là chuyến tàu trở về thanh xuân để các cụ tận hưởng niềm vui, quên đi nỗi cô đơn mà tuổi già mang lại. Hiểu được điều đó, bằng tất cả tâm sức của toàn thể ban lãnh đạo cũng như nhân viên Viện IEP, năm 2023, Viện đã lên kế hoạch và tổ chức chương trình du lịch sức khỏe An Lão gồm các chương trình vô cùng ý nghĩa như: Thăm quan Địa Tạng Phi Lai Tự (Hà Nam), tổ chức Lễ Phóng sinh tại Chùa Phật Quang (Hà Nam), tham quan Biển và Khu nghỉ dưỡng Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đồng diễn Dưỡng sinh Kinh lạc, Thiền định, Giao lưu văn nghệ, Tìm hiểu các vấn đề liên quan sức khỏe NCT, và đặc biệt, tham gia Lễ kỉ niệm 15 năm hình thành và phát triển Dưỡng sinh Kinh lạc.

Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc Yên Lũng tham gia chương trình
Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc Phú Vinh tham gia chương trình
Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc Ngãi Cầu tham gia chương trình
Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc Mỹ Đình tham gia chương trình
Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc An Thọ tham gia chương trình

Tham gia đoàn du lịch năm nay, có sự góp mặt của  Ông Tạ Duy Quy – Nguyên Trưởng phòng Thanh tra Bộ y tế – Chủ tịch Hội đồng quản lý – kiêm Phó Viện trưởng Viện IEP; Bác sĩ Nguyễn Bá Quyền – phó Viện trưởng viện IEP – Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ sinh học và thực dưỡng Bfood; Ban tổ chức chương trình đến từ Viện IEP cùng gần 150 Hội viên đại diện đến từ 5 Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên toàn quốc.

Điểm đến đầu tiên là Địa Tạng Phi Lai Tự – còn có tên trước đây là chùa Đùng, nằm ở thôn Ninh Trung, thuộc xã Liêm Sơn, huyện Liêm Sơn, tỉnh Hà Nam – là nơi linh thiêng, là điểm đến tâm linh không chỉ của người dân địa phương mà còn có du khách, Phật tử trong nước hay du khách nước ngoài.

Tại đây, các Hội viên được tham gia làm Lễ Tam bảo, cũng như thăm quan, ngắm nhìn những khung cảnh cổ kính, yên bình và thanh tịnh của chùa. Sau đó, Ban tổ chức cũng cùng toàn đoàn đã di chuyển về Chùa Phật Quang, làm Lễ Phóng Sinh và thăm quan ngôi chùa được xây dựng kì công, tỉ mỉ này.

Ông Nguyễn Bá Quyền thay mặt Ban lãnh đạo Viện IEP phát biểu

Buổi tối cùng ngày đã diễn ra buổi lễ vô cùng long trọng Kỉ niệm 15 năm hình thành và phát triển Dưỡng sinh Kinh lạc của Viện nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng. Trong buổi lễ, ông Nguyễn Bá Quyền cho biết:

Kính thưa các cụ. Mỗi năm tháng qua đi đều mang lại nhiều cảm xúc đáng quý và đặc biệt hơn năm nay chính là chương trình kỉ niệm – 15 năm hình thành và phát triển Dưỡng Sinh Kinh Lạc. Thay mặt Viện xin tỏ lòng biết ơn các cụ đã luôn cùng đồng hành với Viện trong suốt các hành trình những năm qua.

Rất tuyệt vời khi ngày hôm nay, Chúng con, những người tổ chức chương trình  được sống trong bầu không khí đầy hân hoan và ngập tràn tình yêu thương của các cụ. 

Và dù còn ít tuổi, thời gian tham gia với hành trình Dưỡng sinh kinh lạc còn chưa dài, nhưng chúng con, vô cùng hạnh phúc vì được tiếp nối những những giá trị của những người thầy, những thế hệ đi trước đã gây dựng, cùng cống hiến sức lực tuổi trẻ, tô điểm thêm những mảnh ghép rực rỡ và yêu thương cho từng năm tháng tiếp theo. 

Hơn thế nữa còn là cảm xúc tự hào dâng tràn trong lồng ngực, khi hành trình đã trải qua được tròn 15 năm, đánh dấu những bước chân không mỏi, những ngày hoạt động không quản nắng mưa của những hội viên đang ngồi ở đây, và cả những thành viên ở các CLB xa xôi như: Thái Nguyên, Thái Bình, Bắc Giang, Quảng Ngãi… Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của toàn thể các quý Hội viên các CLB Dưỡng sinh Kinh lạc. Chúc cho chúng ta ngày càng lớn mạnh, góp phần công sức đến công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng NCT Việt Nam.

Buổi lễ cũng diễn ra rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các CLB Dưỡng sinh Kinh lạc trong niềm vui hân hoan đón chào của toàn thể những người tham gia.

Tiết mục văn nghệ đến từ CLB Ngãi Cầu
CLB Yên Lũng cùng tiết mục múa trong trang phục dân tộc Thái
Tiết mục các cô bộ đội đến từ CLB Yên Lũng
Tiết mục khiêu vũ đơn của CLB Iris Garden
Khiêu vũ theo nhóm đến từ CLB An Thọ
CLB Ngãi Cầu múa quan họ trong trang phục truyền thống áo tứ thân
Múa sen đến từ CLB Phú Vinh
Song ca bác Hiền – bác Xuân, hai Hội viên tích cực của Viện
Tiết mục đơn ca từ đại diện Tổ dân phố số 3 – An Khánh – Hoài Đức – HN
Trao giải tại buổi lễ

Ngày thứ hai và thứ ba của chương trình là 1 ngày vô cùng sôi nổi khi diễn ra 1 loạt các hoạt động vui chơi, giải trí Vui – Khỏe – Có ích như: Đồng diễn bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc, Thiền định tại bờ biển, thăm quan và tắm biển tại Bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Cùng ngắm nhìn 1 số hình ảnh tại chương trình:

Đồng diễn Dưỡng sinh Kinh lạc tại Sầm Sơn (Thanh Hóa)
Đồng diễn Dưỡng sinh Kinh lạc tại Sầm Sơn (Thanh Hóa)
Dưỡng sinh Kinh lạc giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe
Bài tập được các Hội viên chăm chỉ tập luyện hàng ngày
Bài tập được các Hội viên chăm chỉ tập luyện hàng ngày
Và cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt của sức khỏe
Và cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt của sức khỏe
Dưỡng sinh Kinh lạc chính là tâm huyết to lớn suốt 15 năm qua của Viện IEP
Dưỡng sinh Kinh lạc chính là tâm huyết to lớn suốt 15 năm qua của Viện IEP
Hoạt động vui chơi tại bãi biển
Hoạt động vui chơi tại bãi biển
Vui - khỏe - có ích và có thưởng
Vui – khỏe – có ích và có thưởng
Hoạt động Thiền định tại bãi biển giúp chữa lành và cải thiện sức khỏe trong cuộc sống
Hoạt động Thiền định tại bãi biển giúp chữa lành và cải thiện sức khỏe trong cuộc sống
Thiền với biển là một trong những phương pháp thiền định được nhiều người ưa chuộng
Thiền với biển là một trong những phương pháp thiền định được nhiều người ưa chuộng

Bên cạnh những hoạt động thư giãn, chương trình cũng tổ chức những buổi chia sẻ kiến thức về sức khỏe, giúp cho các Hội viên nâng cao hiểu biết về cách bảo vệ cơ thể, phòng chống bệnh tật, giữ gìn sức khỏe ở trạng thái cân bằng cả về Thân – Tâm – Trí.

Đặc biệt phải kể đến buổi chia sẻ Tầm quan trọng Tâm lý dưỡng sinh với sức khỏe Người cao tuổi Hướng dẫn phương pháp thiền định hỗ trợ sức khỏe Người cao tuổi và hướng dẫn các phương pháp giúp cải thiện mất ngủ ở NCT. Buổi chia sẻ được thực hiện trực tiếp bởi các chuyên gia y tế, bác sĩ trực thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng IEP.

Buổi chia sẻ được tổ chức với sự tham gia của đông đảo hội viên
Buổi chia sẻ được tổ chức với sự tham gia của đông đảo hội viên
Bác sỹ Nguyễn Trâm - chuyên gia y tế của Viện IEP trực tiếp chia sẻ kiến thức cho NCT
Bác sĩ Nguyễn Trâm – chuyên gia y tế của Viện IEP trực tiếp chia sẻ kiến thức cho NCT
Niềm hân hoan của khán giả tại hội trường
Niềm hân hoan của khán giả tại hội trường

Ta cứ ngỡ cuộc đời dài lắm, ta cứ ngỡ thời gian là vô hạn. Ấy vậy mà hành trình này đã đánh dấu cột mốc 15 năm. Có những CLB, những cụ đã cùng tham gia với Dưỡng sinh kinh lạc từ những năm 2008, rất may mắn, có những cụ cho tới nay đã hơn 90t vẫn tham gia, nhưng cũng có những cụ đã không còn. 

Nhưng, từ những bước chân khởi nguồn, từ những người tiên phong, hành trình của chúng ta mới đi đến được như ngày hôm nay. Và dù chặng đường còn dài , nhiều chông gai, nhưng chúng con – những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng vẫn luôn tự nhủ phải nỗ lực không ngừng nghỉ – vì những đêm dài ngủ ngon hơn, sức khỏe được cải thiện hơn, nhiều những nụ cười, niềm vui của NCT hơn.  Và chúng con biết rằng mình không hề cô đơn trên hành trình mà luôn có sự đồng hành, sẻ chia của các cụ và còn rất nhiều người đang cần đến sự quan tâm, sự chăm sóc, và tình yêu thương. 

Có rất nhiều các cô bác – đặc biệt là các CTV, các cô bác là chủ nhiệm CLB từ những ngày đầu vẫn luôn là những cánh chim không mỏi – dẫn đầu cho các hoạt động phong trào của các CLB.

Tất cả những chia sẻ của các cô, các bác chính là động lực to lớn để chúng con cố gắng hơn nữa, để hành trình của chúng ta sẽ còn kéo dài mãi, lan toả và phát triển, hình thành thêm nhiều CLB Dưỡng sinh kinh lạc trên cả nước, chăm sóc được thêm cho hàng triệu NCT Việt Nam.” – Bác sĩ Trâm chia sẻ.

Chương trình Du lịch sức khỏe An Lão lần thứ II – Kỉ niệm 15 năm hình thành và phát triển Dưỡng sinh Kinh lạc đã diễn ra 3 ngày 2 đêm với những hoạt động vô cùng thành công tốt đẹp. Mục tiêu gần nhất Viện IEP sẽ tổ chức 3 chương trình Du lịch sức khỏe sắp tới và 1 ngày hội sức khoẻ cho NCT cho hơn 10.000 NCT ở cả khu vực miền Bắc và miền Nam trong năm 2023.

Xin trân trọng cảm ơn quý độc giả đã đọc hết bài viết này

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0899 151 215

Fanpage: Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng

Địa chỉ: Số 6 – ngõ 20 – đường Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *