Chương trình nghỉ dưỡng sức khỏe An lão lần thứ nhất tại Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

CHƯƠNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG SỨC KHỎE AN LÃO LẦN THỨ NHẤT TẠI THIỀN VIỆN TRÚC LÂM HÀM RỒNG

Chương trình Nghỉ dưỡng sức khỏe An Lão lần thứ nhất diễn ra từ ngày 15-16/05/2022. Và điểm đến đầu tiên của hành trình chính là Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh trong chương trình Nghỉ dưỡng sức khỏe An Lão lần thứ nhất qua bài viết sau đây!

Ảnh kỷ niệm của hội viên CLB thăm gia vào chương trình nghỉ dưỡng sức khỏe An Lão

Chương trình nghỉ dưỡng sức khỏe An lão tổ chức vởi Viện nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế công cộng

Hòa chung với niềm hân hoan của quý Phật tử trên cả nước, các hội viên Câu Lạc Bộ Dưỡng sinh Kinh Lạc đã được tham dự Đại lễ Phật Đản – mừng ngày đản sinh lần thứ 2647 của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật tại Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng – thành phố Thanh Hóa.

Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc trên đồi C4, thuộc địa phận phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa. Với vị trí đắc địa “tọa sơn hướng thủy”, khi sau lưng là núi, trước mặt là dòng sông Mã huyền thoại gắn với những chiến công hiển hách trong lịch sử.

Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng được xây dựng gồm có 12 hạng mục công trình: Tam quan (hai lớp trong và ngoài), từ cổng Tam quan phía ngoài đi theo hàng trăm bậc đá lên cổng Tam quan phía trong là ngôi Đại Hùng Bảo Điện lớn, đây là trung tâm của Thiền Viện, phía trong có nhà thờ Tổ, hai bên tả hữu là lầu chuông – lầu trống, khu nhà Tăng, Trai đường, nhà giảng kinh, Thiền đường v.v…  tất cả đều được thiết kế hài hòa cùng với không gian thiên nhiên cây xanh.

Đến với Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng trong không gian thanh tịnh, nghe tiếng chuông gió leng keng trong tâm hồn mỗi con người như càng đi sâu vào cõi thoát tục. mọi sinh hoạt đời thường, mọi quang cảnh thế tục… bỗng như lùi vào một cõi xa xăm, nhường chỗ cho tiếng gió vi vu, tiếng chuông chùa vang vọng…

Quang cảnh của Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Quang cảnh Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Trong buổi sáng ngày 15, các bác NCT đã được tham gia Đại Lễ Phật Đản, lễ Tắm Phật theo sự hướng dẫn của quý Sư Tăng tại Thiền Viện.

Từ những hành trình văn hoá tâm linh, Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và y tế cộng đồng mong muốn sẽ giúp các bác quên đi những xô bồ của cuộc sống, thanh thản và nhẹ nhàng cũng như tạo một chỗ dựa vững chắc cho tinh thần của các bác.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh của chuyến đi đầy ý nghĩa này

Một số hình ảnh tại chuyến đi
Một số hình ảnh tại chuyến đi
Một số hình ảnh tại chuyến đi
Một số hình ảnh tại chuyến đi

Hotline: 0899 151 215

Fanpage: Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng

Địa chỉ: Số 6 – ngõ 20 – đường Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *