Viện Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng tập huấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho ban đại diện các CLB người cao tuổi huyện Gia Lâm

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI HUYỆN GIA LÂM

Ngày 20, 21, 22 tháng 09 năm 2023 vừa qua, Viện Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng đã tổ chức tập huấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho các ban đại diện người cao tuổi các địa phương trên huyện Gia Lâm, Hà Nội về bài tập dưỡng sinh kinh lạc và sử dụng các trang thiết bị trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Ban đại diện các câu lạc bộ người cao tuổi tập luyện bài tập dưỡng sinh kinh lạc theo hướng dẫn của các chuyên viên
Ban đại diện các câu lạc bộ người cao tuổi tập luyện bài tập dưỡng sinh kinh lạc theo hướng dẫn của các chuyên viên

Thực hiện chương trình công tác Hội người cao tuổi năm 2023, Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng đã tập huấn Bài tập Dưỡng sinh kinh lạc và sử dụng các trang thiết bị trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho các ban đại diện hội người cao tuổi các xã huyện Gia Lâm.

Bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc là một trong những phương pháp tập luyện dưỡng sinh phù hợp với việc cải thiện sức khỏe, đi sâu vào văn hóa của người Việt Nam. Từ khi Viện Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng đưa vào ứng dụng phổ biến trong cộng đồng (2008) đến nay, đã thu hút được rất nhiều người tham gia, luyện tập Dưỡng sinh Kinh lạc trở thành thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đa số những người tập đều chia sẻ qua thời gian tập luyện sức khỏe ngày càng tốt lên, đời sống tinh thần được nâng cao.

Toàn cảnh buổi tấp huấn
Toàn cảnh buổi tấp huấn

Nội dung bài tập dưỡng sinh kinh lạc có 3 phần: 6 động tác khởi động, 8 động tác chính và 6 động tác mát xa (massage). Phần khởi động giúp cơ thể thích nghi dần từ trạng thái “tĩnh” sang trạng thái “động”. Tiếp theo là tám động tác chính, dễ thực hiện, khi tập luyện sẽ tác động vào hệ thống kinh lạc, giúp cho khí huyết lưu thông. Cuối cùng là thư giãn mát xa  làm tăng tính gắn kết và tạo ra những tràng cười sảng khoái cho những người tham gia tập luyện.

Bài tập dưỡng sinh kinh lạc được rất nhiều các câu lạc bộ người cao tuổi đưa vào chương trình luyện tập hằng ngày và nhận dược những kết quả tốt, mang lại sức khỏe tốt hơn cho những hội viên tham gia.

Ban đại diện các câu lạc bộ người cao tuổi tập luyện bài tập dưỡng sinh kinh lạc theo hướng dẫn của các chuyên viên
Ban đại diện các câu lạc bộ người cao tuổi tập luyện bài tập dưỡng sinh kinh lạc theo hướng dẫn của các chuyên viên

Bên cạnh đó, việc áp dụng các trang thiết bị vào chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cũng là 1 điều hết sức cần thiết, ví dụ như: sử dụng máy đo huyết áp, cân sinh học đo các chỉ số cho cơ thể, máy điện xung,…

Viện Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng là đơn vị hỗ trợ và đào tạo bài tập Dưỡng sinh kinh lạc và sử dụng các trang thiết bị cho các câu lạc bộ, hội người cao tuổi. Viện đã đào tạo thành công cho nhiều Câu lạc bộ người cao tuổi khác trên toàn quốc, đồng thời cũng đào tạo được nhiều khóa học chăm sóc sức khỏe. Nhằm mục đích tạo môi trường cho người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe tại chính cộng đồng mình sinh sống, nâng cao sức khỏe, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ban đại diện các câu lạc bộ người cao tuổi tham gia tập huấn
Ban đại diện các câu lạc bộ người cao tuổi tham gia tập huấn

Tham gia đào tạo có sự có mặt của:

  • Anh Phạm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng tại cộng đồng Viện IEP
  • Các y bác sỹ, chuyên viên đào tạo chăm sóc sức khỏe Viện IEP
  • Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các Câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc trên huyện Gia Lâm
  • Các Cộng tác viên chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng huyện Gia Lâm
Anh Phạm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng tại cộng đồng Viện IEP phát biểu
Anh Phạm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng tại cộng đồng Viện IEP phát biểu

Chương trình đào tạo dã diễn ra sôi nổi và đạt được kết quả vô cùng tốt đẹp. Viên Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng sẽ còn tiếp tục đồng hành với các Câu lạc bộ người cao tuổi trên huyện Gia Lâm nói riêng và trên toàn quốc nói chung trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0899 151 215

Fanpage: Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng

Địa chỉ: Số 6 – ngõ 20 – đường Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *