CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM KHOA HỌC "TỪ LƯỢNG GIÁ BÀN CHÂN ĐẾN KHOA HỌC CÂN BẰNG CƠ THỂ"

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM KHOA HỌC “TỪ LƯỢNG GIÁ BÀN CHÂN ĐẾN KHOA HỌC CÂN BẰNG CƠ THỂ”

Ngày 20/09/2023, Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và y tế cộng đồng IEP kết hợp cùng phòng khám phục hồi chức năng ASINA và Trường Quốc tế – Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Tọa đàm khoa học “Từ lượng giá bàn chân đến khoa học cân bằng cơ thể” nhằm chia sẻ, cập nhật các phương pháp lượng giá, chẩn đoán và điều trị các rối loạn cân bằng cơ thể. Từ đó hướng tới phục hồi sức khỏe toàn diện cho người Việt, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.

Đại diện của Viện nghiên cứu sức khỏe và y tế cộng đồng và đại diện phòng khám phục hồi chức năng ASINA tại tọa đàm
Đại diện của Viện nghiên cứu sức khỏe và y tế cộng đồng và đại diện phòng khám phục hồi chức năng ASINA tại tọa đàm

Tham gia tọa đàm có sự góp mặt của:

 • GS TS Nguyễn Huy Nga – Nguyên cục trưởng cục y tế dự phòng – Bộ y tế – Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng.
 • Ông Nguyễn Bá Quyền- Phó viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng
 • GS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng trường Quốc tế
 • TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng trường Quốc tế
 • TS. Chu Đình Tới – Trưởng Khoa, Khoa Các khoa học ứng dụng – trường Quốc tế
 • TS. Mai Anh – Giám đốc, Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Chuyển giao tri thức
 • Các thầy cô của trường Quốc tế- Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Chuyên gia chấn thương chỉnh hình, Dr. William Amighetti
 • Thạc sĩ, kỹ sư chỉnh hình – BS Lê Ngọc Hoàn- Bệnh viện Bạch Mai
 • Chuyên gia vật lý trị liệu – BS Nguyễn Đức Đệ – Giám đốc Phòng khám Phục hồi chức năng ASINA
 • Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi – Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức

Và các nhà tài trợ:

– Công ty CP Phân Phối và Đầu Tư PATCO

– Công ty cổ phần phát triển Thanh Nhã

– Công ty TM Thiết Bị Y Tế Thiên Hà

– Công ty CP EMMA PILATE & FITNESS

Một số nhà tài trợ tại chương trình
Một số nhà tài trợ tại chương trình

Tại tọa đàm, GS – TS Nguyễn Huy Nga trao quyết định thành lập trung tâm cân bằng cấu trúc cơ thể và bổ nhiệm BS Nguyễn Đức Đệ – Giám đốc Phòng khám PHCN Asina giữ chức vụ Giám đốc trung tâm cân bằng cấu trúc cơ thể. Đánh dấu sự ra đời đầu tiên tại Việt Nam của “Trung tâm cân bằng cấu trúc cơ thể ASINA”.

GS - TS Nguyễn Huy Nga trao quyết định thành lập trung tâm cân bằng cấu trúc cơ thể và bổ nhiệm BS Nguyễn Đức Đệ - Giám đốc PK PHCN Asina giữ chức vụ Giám đốc trung tâm cân bằng cấu trúc cơ thể
GS – TS Nguyễn Huy Nga trao quyết định thành lập trung tâm cân bằng cấu trúc cơ thể và bổ nhiệm BS Nguyễn Đức Đệ – Giám đốc PK PHCN Asina giữ chức vụ Giám đốc trung tâm cân bằng cấu trúc cơ thể.

Phát biểu tại tọa đàm, GS – TS Nguyễn Huy Nga cho biết:

Trong suốt 15 năm hình thành và phát triển, Viện Nghiên cứu sức khoẻ người cao tuổi và Y tế cộng đồng, dưới sự dẫn dắt của giáo sư Lê Ngọc Trọng và giáo sư Nguyễn Huy Nga đã và đang nghiên cứu và kiến tạo, sưu tầm bộ giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người Việt Nam. Tính đến nay, Viện đã nghiên cứu thành công và ứng dụng 4 nhóm giải giáp cân bằng sức khoẻ về Kinh mạch, Dinh dưỡng dưỡng sinh, Vận động dưỡng sinh, Tâm lý dưỡng sinh

Trên chặng đường đó chúng tôi đã có cơ duyên nhận được sự đồng hành của các Viện nghiên cứu, bệnh viện trường Đại học, các chuyên gia, doanh nghiệp, … hợp tác cùng triển khai các chương trình chăm sóc sức khoẻ tới cộng đồng, cũng như đào tạo cán bộ chăm sóc sức khoẻ về lĩnh vực này.

Viện hiện đang cùng trường Quốc Tế- Đại học quốc gia Hà Nội tiên phong đưa khoa học sức khoẻ vào đào tạo cho sinh viên; xây dựng khái niệm tài sản sức khoẻ sánh ngang và đồng hành bên cạnh tài sản trí tuệ.

Các quý vị thân mến;

Càng ngày nhân loại càng phát hiện ra sức khoẻ và trí tuệ là tài sản cần phải củng cố và tăng cường cho loài người. Xu thế nghiên Khoa học sức khoẻ đang phát triển mạnh mẽ để bổ sung cho y học điều trị và y học dự phòng. Khoa học sức khoẻ sẽ là nền tảng để chăm sóc sức khoẻ. Khoa học sức khoẻ rồi đây sẽ thiên về dưỡng sinh về điều chỉnh chức năng về phục hồi sức khỏe.

Cùng với tâm huyết của bác sĩ Nguyễn Đức Đệ và cán bộ nhân viên phòng khám Asina nghiên cứu về các phương pháp điều trị và cân bằng hệ cơ xương khớp, Viện quyết định xây dựng chương trình nghiên cứu và ứng dụng cân bằng cấu trúc để đưa ra cho cộng đồng thêm một bộ giải pháp về phục hồi sức khỏe tiên tiến, bổ sung cho các phương pháp đã được ứng dụng đã có. Cân bằng cấu trúc là một phương pháp tiếp cận mới trong phục hồi sức khỏe rất có giá trị, ngoài việc hỗ trợ điều trị còn phục vụ cho hướng dẫn tự chăm sóc sức khoẻ và dự phòng chấn thương. Tôi xin phép không giới thiệu nhiều mà để các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước có mặt hôm nay giới thiệu để được cắt nghĩa đầy đủ và rõ ràng hơn.

Ngày hôm nay, Viện, Phòng khám Asina cùng Trường quốc tế vinh dự được cùng tổ chức sự kiện đặc biệt này tại đây là để khẳng định vai trò của việc tiên phong khám phá những con đường mới phục vụ cho sự phát triển con người về cả tri thức và sức khỏe. Để thúc đẩy điều bày trở thành nhận thức phổ cập cho cộng đồng và chúng tôi tin tưởng rằng nó sẽ là xu thế tất yếu của nhân loại.”

GS TS Nguyễn Huy Nga phát biểu tại tọa đàm
GS TS Nguyễn Huy Nga phát biểu tại tọa đàm

Tọa đàm cũng được đón nhận từ đông đảo các bác sĩ, nhân viên y tế đang hoạt động và quan tâm về sức khỏe cơ xương khớp trên khắp địa bàn Hà Nội. Tại chương trình, các bác sĩ đã được lắng nghe nhiều chia sẻ bổ ích đến từ các chuyên gia. Trong đó có bài chia sẻ về “Cân bằng cơ thể và tầm quan trọng của nền tảng kiến thức” của Ths. Bs chỉnh hình Lê Ngọc Hoàn – Bệnh viện Bạch Mai; bài chia sẻ “Phương pháp chẩn đoán và đo lường chính xác về cân bằng, bàn chân và cột sống” và “Đa dạng các phương pháp điều trị: Từ tập thể dục đến phẫu thuật tiên tiến trên thế giới” – Dr. William Amighetti, Orthopedic Specialist, Italy cùng với “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế: Áp dụng kiến thức vào công việc” – Chuyên gia vật lý trị liệu – Nguyễn Đức Đệ – Phòng khám Phục hồi chức năng ASINA.

Dr. William Amighetti, Orthopedic Specialist, Italy chia sẻ tại tọa đàm
Dr. William Amighetti, Orthopedic Specialist, Italy chia sẻ tại tọa đàm
Chuyên gia vật lý trị liệu - Nguyễn Đức Đệ - Phòng khám Phục hồi chức năng ASINA chia sẻ
Chuyên gia vật lý trị liệu – BS Nguyễn Đức Đệ – Phòng khám Phục hồi chức năng ASINA chia sẻ
Tọa đàm nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bác sĩ
Tọa đàm nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bác sĩ

Chương trình cũng nhận được rất nhiều các câu hỏi và giải đáp cùng với chuyên gia vào cuối tọa đàm.

Chuyên mục hỏi và giải đáp cùng chuyên gia
Chuyên mục hỏi và giải đáp cùng chuyên gia

Tham gia chương trình, Bác sỹ Trần Trình – 1 khán giả cho biết: “Tôi rất xúc động và cảm thấy vô cùng may mắn khi được tham gia 1 tọa đàm bổ ích như vậy, bản thân tôi đã tiếp thu được nhiều kiến thức hay trong 1 chuyên đề rất mới lạ tại Việt Nam, đó là những vấn đề về bàn chân bẹt và cấu trúc cân bằng của cơ thể. Những chia sẻ ngày hôm nay chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong quá trình điều trị cho bệnh nhân sau này. Tôi cũng hi vọng rằng phương pháp cân bằng cấu trúc cơ thể sẻ phát triển mạnh mẽ hơn trong y khoa nói riêng và cuộc sống nói chung. Rất cảm ơn Viện Nghiên cứu sức khỏe và y tế cộng đồng đã tổ chức những buổi tọa đàm hữu  ích như vậy, tôi rất mong sẽ có nhiều buổi tọa đàm hơn nữa.”

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại chương trình

Viện Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng đã sẵn sàng chuyển giao và vận hành hệ thống cân bằng cấu trúc về bàn chân cho đối tác. Bên cạnh đó Viện sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo các khoá học về cân bằng cơ thể.
Cảm ơn sự có mặt của các đại biểu khách quý, các chuyên gia chia sẻ và các vị khách mời đến tham dự góp phần cho buổi thành công của Tọa Đàm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0899 151 215

Fanpage: Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng

Địa chỉ: Số 6 – ngõ 20 – đường Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *