Lễ công bố chiến lược, mô hình tích hợp chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng của Viện IEP

LỄ CÔNG BỐ CHIẾN LƯỢC, MÔ HÌNH TÍCH HỢP CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI TẠI CỘNG ĐỒNG VIỆN IEP

Ngày 08/05/2023, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng IEP đã tổ chức lễ công bố chiến lược, mô hình tích hợp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng cùng các đối tác.

Lễ công bố chiến lược, mô hình tích hợp chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng của Viện IEP

Viện nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng động IEP được thành lập từ ngày 25/3/2021 theo quyết định số 30/2021 của Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, với mục tiêu xây dựng các chương trình nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng về sức khỏe Người cao tuổi (NCT) và Y tế cộng đồng như:

– Nghiên cứu sức khỏe cơ bản, cấu trúc và nội hàm của sức khỏe.

– Nghiên cứu về Lão hóa và các vấn đề Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi.

– Nghiên cứu các mô hình can thiệp và quản lý sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng.

– Nghiên cứu các mô hình Chăm sóc sức khỏe và điều trị tại các tuyến y tế cơ sở.

– Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng.

Viện được phát triển từ Viện Nghiên cứu Bellrings, đã xây dựng và phát triển mô hình câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và cộng đồng trên nhiều tỉnh thành phố.

Để tiếp nối mục tiêu cao cả và sứ mệnh của Viện, ngày 08/05/2023 vừa qua, Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng IEP đã tổ chức lễ công bố chiến lược, mô hình tích hợp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đại diện Ban lãnh đạo Viện nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và y tế cộng đồng: Ông Tạ Duy Quy – Nguyên Trưởng phòng Thanh tra Bộ y tế – Chủ tịch Hội đồng quản lý – kiêm Phó Viện trưởng Viện IEP; Bác sĩ Nguyễn Bá Quyền – phó Viện trưởng viện IEP – Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ sinh học và thực dưỡng Bfood; Cùng sự tham gia của các đối tác chiến lược đại điện cho các tập đoàn, công ty: Công ty Trách nhiệm hữu hạn STC Toàn cầu; Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Smart Link Group; Công ty cổ phần thương mại Kiềm Saphia cùng các đối tác đại diện các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng về tham dự.

Nội dung chương trình bao gồm:

  1. Công bố chiến lược phát triển, nhân rộng mô hình tích hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng.
  2. Giới thiệu các cơ hội và mô hình hợp tác phát triển với Viện IEP.
  3. Qúy đối tác đăng kí khu vực triển khai mô hình.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Viện Nghiên cứu Sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng IEP, Ông Nguyễn Bá Quyền cho biết: “Kính thưa quý vị, sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ NCT tại cộng đồng là sự nghiệp mà Viện IEP đã đeo đuổi trong suốt hơn 15 năm nay. Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển các mô hình phù hợp nhằm giúp NCT tại cộng đồng có được cuộc sống hạnh phúc, đạt được sự an lạc từ cả thể chất và tâm hồn. Chúng tôi hiểu rõ nỗi đau và sự cô đơn của NCT trong cộng đồng, từ đó, Viện IEP nhận ra rõ mục tiêu lý tưởng của sự nghiệp này: chăm sóc sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần cho hơn 11,4 triệu NCT trên cả nước. Và để đạt được lý tưởng đó, không thể không có một kế hoạch rõ ràng cho tương lai và một mô hình chiến lược cụ thể. Mô hình chiến lược về dự án chăm sóc sức khoẻ NCT tại cộng đồng mà Viện IEP cùng các đối tác cộng sự sẽ triển khai trong thời gian sắp tới. Với sứ mệnh cao đẹp và hy vọng cho cộng đồng NCT sống vui – sống khoẻ – sống có ích –  rất mong rằng các quý vị đại biểu khách quý cùng toàn thể quý đối tác sẽ cùng đồng hành để lý tưởng này được trở nên trọn vẹn.”

Ông Nguyễn Bá Quyền – phó Viện trưởng Viện IEP công bố chiến lược, mô hình của dự án

Tuy nhiên để chương trình Chăm sóc sức khỏe NCT tại cộng đồng được thành công, để dự án được hoàn thiện và đưa vào thực tiễn, không thể nào thiếu được sự triển khai mạnh mẽ và đúng hướng của những đơn vị phát triển. Và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp CSSK STC chính là đội hình tiên phong – những chiến binh đi đầu triển khai dự án chăm sóc sức khoẻ NCT và y tế cộng đồng.

Đội hình tiên phong hùng mạnh, đầy tiềm năng của dự án

Đại diện Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp CSSK STC cho biết: “Trung tâm STC vô cùng tự hào, hãnh diện cũng như sẵn sàng đồng hành cùng viện IEP cho chiến dịch phát triển, nhân rộng mô hình tích hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng sắp tới. Nhằm hướng đến mục tiêu cao cả có thể chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng NCT tại từng địa phương, mang lại cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn cho tầng lớp ông cha, bố mẹ của tất cả chúng ta.”

Đại diện trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp STC phát biểu

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, hi vọng dự án chăm sóc sức khoẻ cộng đồng xuống tới từng tỉnh thành, từng thôn bản, để đạt được mục tiêu lý tưởng chăm sóc sức khoẻ cho hơn 11,4 nghìn người cao tuổi trên cả nước sẽ thành công tốt đẹp, chúng ta sẽ có thêm nhiều trung tâm hơn nữa, thêm nhiều những cánh tay đắc lực và nối dài cho chiến lược vì sức khỏe NCT.

Cùng nhìn lại những hình ảnh lưu niệm tại buổi lễ:

Ông Nguyễn Bá Quyền – Phó Viện trường giải đáp các thắc mắc của đối tác tại buổi lễ
Trao đổi nhiệt tình, sôi nổi trong buổi lễ
Trao đổi nhiệt tình, sôi nổi trong buổi lễ
Ông Tạ Duy Quy, Ông Nguyễn Bá Quyền chụp ảnh lưu niệm cùng các đối tác
Ông Tạ Duy Quy, Ông Nguyễn Bá Quyền chụp ảnh lưu niệm cùng các đối tác
Lễ công bố chiến lược, mô hình tích hợp chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng của Viện IEP
Lễ công bố chiến lược, mô hình tích hợp chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng của Viện IEP diễn ra thành công tốt đẹp

Toàn cảnh chương trình
Đội ngũ hùng hậu tiên phong của chiến lược cùng đồng lòng quyết tâm
Đoàn đại biểu tham dự chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *