LỄ RA MẮT KHOA KIỀM HOÁ VÀ DINH DƯỠNG CÂN BẰNG VIỆN NGHIÊN CỨU SỨC KHOẺ NCT VÀ Y TẾ CỘNG ĐỒNG

Vào ngày 16/10/2023 – Viện Nghiên cứu sức khoẻ NCT và Y tế cộng đồng tổ chức Lễ ra mắt khoa Kiềm hoá và Dinh dưỡng cân bằng. Sự kiện được đón nhận sự hiện diện và chúc mừng của Ban lãnh đạo Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam, các quý đối tác, quý đồng nghiệp và 200 hội viên trực thuộc Liên chi hội Viện Nghiên cứu sức khoẻ NCT và Y tế cộng đồng

Theo các chuyên gia VDD quốc gia, dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến sức khỏe dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, chúng ta đang đứng trước rất nhiều nguy cơ về dinh dưỡng, các bệnh lý về rối loạn chuyển hóa ngày càng tăng do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Qua các cuộc điều tra về dinh dưỡng cho thấy tỉ lệ người bị thiếu năng lượng trường diễn đã giảm rõ rệt dưới 20%, tuy nhiên bên cạnh đó tình trạng thừa cân béo phì tăng 5,6% và các bệnh mạn tính có liên quan đến dinh dưỡng tăng đáng kể, chủ yếu độ tuổi 50-60. Thực trạng gánh nặng dinh dưỡng kép bao gồm cả thiếu và thừa dinh dưỡng tại VN đang là một bài toán khó cho các chuyên gia dinh dưỡng. Chính vì lẽ đó, khoa Kiềm và dinh dưỡng cân bằng ra đời như một giải pháp về dinh dưỡng cho sức khỏe của người Việt. 

Khoa Kiềm hoá và Dinh dưỡng cân bằng được thành lập – với sự dẫn dắt của PGS.TS Lê Nguyên Đương – trưởng khoa và nhà khoa học Nguyễn Phương Dung – phó khoa cùng các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn cao.

Ban lãnh đạo Viện IEP chúc mừng các y bác sỹ của khoa Kiềm hoá và Dinh dưỡng cân bằng

Ông Tạ Duy Quy – Nguyên trưởng phòng thanh tra Bộ Y tế – Phó viện trưởng Viện IEP

đọc quyết định thành lập khoa Kiềm hoá và Dinh dưỡng cân bằng

 

Ban lãnh đạo Viện IEP vô cùng tâm huyết khi thành lập khoa Kiềm hoá và Dinh dưỡng cân bằng với mong muốn mỗi một người Việt đều được hướng dẫn và chăm sóc về dinh dưỡng một cách đúng đắn, giảm tỷ lệ mắc phải các bệnh mãn tính không lây đặc biệt liên quan đến yếu tố dinh dưỡng của mỗi gia đình.

Ban lãnh đạo Viện IEP trao quyết định thành lập khoa và quyết định bổ nhiệm trưởng khoa Kiềm hoá và Dinh dưỡng cân bằng

 

Đại diện Khoa Kiềm hoá và Dinh dưỡng cân bằng – Nhà khoa học Nguyễn Phương Dung đã phát biểu nhận nhiệm vụ cùng với đó đã chia sẽ về mục tiêu và phương hướng hoạt động của Khoa trong thời gian tới

Nhà khoa học Nguyễn Phương Dung – phó khoa Kiềm hoá và Dinh dưỡng cân bằng đã phát biểu nhận nhiệm vụ

Bên cạnh vấn đề dinh dưỡng thì NCT còn đang phải đối mặt với tình trạng bệnh tật kép. Để hạn chế tác dụng phụ của thuốc, các phương pháp không dùng thuốc ngày càng được ưu tiên, trong đó có Vật lý trị liệu- một phương pháp PHCN quen thuộc và mang lại hiệu quả điều trị cao. Nhằm góp phần giúp cho nhân lực y tế về chăm sóc sức khỏe NCT sẽ có thêm những kiến thức và phương pháp hay để chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, Viện IEP chính thức khai giảng khoá đào tạo Vật lý trị liệu K1 cùng ngày. Khoá học đầu tiên đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các học viên là các y sỹ, bác sĩ tại hệ thống y tế cơ sở tại nhiều nơi trên cả nước, hướng tới sẽ có thêm nhiều hơn những khoá đào tạo hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *