Lịch sử hình thành

Các mốc thời gian tiêu biểu

21/05/2008

Trước tình hình thực tại về chăm sóc sức khỏe người cao tuồi: các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, y tế tuyến cơ sở không đủ nguồn lực chăm sóc cho một số lượng lớn người cao tuổi, sức khỏe người cao tuổi không thực sự được quan tâm, quá trình sinh lão bệnh tử cùng với thiếu hiểu biết về tự chăm sóc sức khỏe, chất lượng sức khỏe người cao tuổi ngày càng đi xuống. Với quyết tâm thay đổi nhận thức cũng như hành động của người cao tuổi để nâng cao chất lượng sức khỏe, giảm gánh nặng cho cộng đồng, xã hội, từ năm 2008 nhóm nghiên cứu (Dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và cộng đồng) và phát triển kinh lạc với sự dẫn dắt, khởi đầu của lương y Trần Trung Bảy và lương y Lê Hữu Thơ bắt đầu triển khai chương trình chuyển giao bài tập kinh lạc cho các tỉnh phía Bắc và nhân rộng ra các tỉnh miền trung và miền nam. Nhận thấy đây là một mô hình hữu ích cho cộng đồng nên nhóm tiếp tục nghiên cứu để mở rộng và phát triển thành một mô hình mới về quản lý chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng đặc biệt cho đối tượng người cao tuổi.

19/05/2009

Sau hoạt động hiệu quả của mô hình chuyển giao bài tập dưỡng sinh kinh lạc, dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Phạm Đức Dương- Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Kinh lạc và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng trực thuộc Viện Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông được thành lập do ông Đặng Quốc Hiệp đứng đầu. Trung tâm được thành lập nhằm hoàn thiện những nghiên cứu ban đầu của chương trình. Trung tâm hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận. Cũng chình vì vậy hoạt động triển khai rất khó khăn vì thiếu kinh phí.

20/03/2011

Công ty Cổ phần Truyền thông sức khỏe Việt Nam ra đời nhằm tổ chức hoạt động kinh doanh để lấy kinh phí cho các dự án của trung tâm. Từ đó những hoạt động chuyển giao được triển khai rộng khắp và quy củ hơn.

14/06/2014

Bắt đầu triển khai chuyên đề Cơ – xương – khớp và tim mạch cho huyện Gia Lâm – Tiếp tục triển khai chương trình “hành trình du lịch văn hóa tâm linh”

01/11/2016

Dự án được chuyển về Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng Đồng Việt Nam

10/08/2017

Tổ chức sự kiện ngày hội sức khỏe cộng đồng tại trường đại học y tế công cộng và trường cao đẳng y Hà Tĩnh

27/09/2018

Dự án được chính thức báo cáo tại hội nghị củng cố vấn mạng lưới y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình của Bộ y tế. Thông qua báo cáo đó bộ y tế quyết định phối hợp với Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Hội Bác sĩ Gia đình để mở rộng dự án ra khắp cả nước.

 07/04/2019

Dự án được chính thức tham gia họp và gửi báo cáo cho thủ tướng chính phủ.

6/11/2019

Thành lập Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings và 3 trung tâm điều trị bằng đông y cao cấp.

 25/3/2021

Thành lập viện IEP

 25/7/2022

Thành lập học viện khoa học sức khỏe Bellrings- trực thuộc Viện

Ngày 11/2022, Tổ chức ngày hội sức khỏe với quy mô lớn, dưới sự chỉ đạo của Trung ương hội kết hợp với Bộ y tế..

Ngày 12/01/2023, Ký chương trình phối hợp giữa Viện IEP  và Tổng Cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình.

Bổ nhiệm PGS. TS Nguyễn Huy Nga làm Viện trưởng

Bổ nhiệm PGS. TS Lê Nguyên Đương làm Phó Viện trưởng

Tháng 6/2023, Tổ chức chương trình đào tạo về sức khoẻ Thân – Tâm – Trí cho sinh viên trường Quốc tế (ĐHQGHN)

Tháng 7/2023, triển khai tổ chức các khóa đào tạo cấp chứng chỉ/ chứng nhận về chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng.

Ngày 16/10/2023, Tổ chức lễ ra mắt Liên chi hội Viện và chi hội Giáo dục sức khỏe

Ngày 03/11/2023, Tổ chức hội thảo Vai trò của nước đối với sức khỏe NCT & ra mắt khoa An ninh sức khỏe – Sức khỏe môi trường

Tháng 12/2023, tổ chức Ngày hội sức khỏe cộng đồng 2023

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *