Chương trình Ngày hội Sức khỏe Cộng đồng năm 2022

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG NĂM 2022

Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2022, hơn 1000 hội viên người cao tuổi đến từ 14 câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc thuộc 4 tỉnh phía Bắc cùng Viện nghiên cứu sức khỏe NCT và y tế cộng đồng IEP đã đến tham gia chương trình Ngày hội sức khỏe cộng đồng năm 2022.

Toàn cảnh ngày hội sức khỏe cộng động 2022

Trong những năm qua, nhiều chủ trương chính sách đã được ban hành, triển khai thực hiện thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến bảo vệ, chăm sóc, phát huy người cao tuổi, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hiểu được điều đó, ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng đã lên ý tưởng, ấp ủ và thực hiện tổ chức Ngày hội sức khỏe cộng đồng 2022.

Ngày hội được diễn ra tưng bừng tại Trung tâm văn hóa thể thao du lịch quận Cầu Giấy. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCĐ Việt Nam)  và hội Người cao tuổi Việt Nam, 2 đơn vị tổ chức là Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng Ban Quản lý các đề án Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, chương trình đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

Hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe nhiều ý nghĩa tại ngày hội

Phát huy truyền thống văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của con người Việt Nam, và cùng hòa chung vào không khí sôi nổi của cả nước đang tri ân người cao tuổi. Nhân dịp này, Ngày hội được tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn sự kính trọng và tình yêu thương đến các ông bà, cha mẹ, bởi những hy sinh đóng góp to lớn của NCT cho gia đình và toàn xã hội. Cùng với đó, Ngày hội cũng chính là lời kêu gọi toàn thể cộng đồng xã hội cần quan tâm cấp thiết tới sức khỏe cộng đồng và đặc biệt là sức khỏe của NCT.

Tham dự với Ngày hội – đại diện cho lãnh đạo Bộ Y tế có ông Phạm Vũ Hoàng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dân số; Ông Nguyễn Xuân Trường – Vụ Trưởng vụ cơ cấu dân số, Tổng cục Dân số.

Về phía Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Quân – Nguyên Ủy Viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội. Cùng các Phó Chủ tịch Hội: Luật Sư, Tiến sĩ Vũ Quy – Nguyên Trợ lý Chủ Tịch Nước; PGS.TS.BS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh; PGS.TS. Nguyễn Thị Chính; TS. Vương Văn Việt; Ông Vũ Việt Anh.

Về phía Trung ương Hội Người Cao Tuổi Việt Nam có ông Phan Văn Hùng – Nguyên Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Dân Tộc, Phó Chủ Tịch Trung ương Hội; Ông Nguyễn Thế Toàn – Phó trưởng ban Thường Trực Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi thành phố Hà Nội.

Cùng đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Y tế, các vị Ủy viên Thường Vụ Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Trung ương Hội NCT Việt Nam; Lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT các quận huyện Gia Lâm, Hoài Đức, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội; Các hội viên các câu lạc bộ Dưỡng sinh đến từ xã An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội, huyện Gia Lâm, quận Nam Từ Liêm, quận Cầu Giấy, xã Đông Xuân – Đông Hưng – Thái Bình, xã Tô Mậu – Lục Yên – Yên Bái, huyện Thanh Thủy – Phú Thọ; cùng các Nhà tài trợ, các cá nhân, tổ chức đã cùng đồng hành và hỗ trợ cho chương trình.

Các đơn vị trao bằng khen trong chương trình

Là đơn vị trực tiếp chỉ đạo tổ chức Ngày hội, T.s Vũ Quy – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã phát biểu trong bài diễn văn khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của Người cao tuổi đối với xã hội và đặc biệt ghi nhận sự đóng góp của NCT đối với vận mệnh đất nước. 

Đại diện Bộ Y tế – ông Phạm Vũ Hoàng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dân số cũng đã có những lời động viên, khích lệ tới toàn thể hội viên Ngày hội cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của Người cao tuổi trong xã hội hiện tại. “Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 …. Chúng ta phải khẳng định rằng “già hóa dân số” hay tuổi thọ người dân được tăng cao phản ánh những thành tựu to lớn của phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, của chương trình DS-KHHGĐ dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chính phủ; sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể; sự cố gắng, nỗ lực tham gia thực hiện của nhân dân”. 

Viện nghiên cứu sức khỏe NCT và y tế cộng đồng đồng hành cùng chương trình ngày hội sức khỏe cộng đồng 2022

Chương trình Ngày hội sức khoẻ cộng đồng năm 2022 được diễn ra, không thể thiếu vắng sự ủng hội và chỉ đạo sát sao từ Hội NCT Việt Nam các cấp, thay mặt ban lãnh đạo Hội NCT Việt Nam, ông Phan Văn Hùng – Nguyên Phó Chủ Nnhiệm Ủy ban Dân tộc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội bày tỏ: “Về dự sự kiện này, chúng tôi hoan nghênh và cảm ơn Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã có nhiều hoạt động CSSK cho NCT, các hoạt động của Hội đã góp phần thúc đẩy phong trào CSSK cho NCT, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu…. Qua các sự kiện này, chúng tôi hy vọng được hợp tác nhiều hơn với Bộ y tế, với Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, triển khai nhiều chương trình, đề án CSSK NCT, các hoạt động giao lưu đồng diễn để tạo sân chơi bổ ích cho NCT. Sự hợp tác này cần đạt được mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác CSSK cho NCT thông qua sự phối hợp, giám sát và thúc đẩy những chương trình, đề án có chất lượng. Góp phần xây dựng thành công chủ trương xã hội hóa công tác CSSK NCT của Đảng và Nhà Nước”.

Viện nghiên cứu sức khỏe NCT và y tế cộng đồng đồng hành cùng chương trình ngày hội sức khỏe cộng đồng 2022

Đến với Ngày hội, ngoài được giao lưu, đồng diễn các tiết mục Dưỡng sinh kinh lạc, Khỏe vì nước với các đoàn, các CLB còn được tham gia hội thi văn nghệ và thăm khám sức khỏe miễn phí tại các gian trưng bày trong Ngày hội. Dự kiến trong những năm tiếp theo, Ngày hội sức khỏe cộng đồng sẽ là chương trình thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, góp phần đạt được mục tiêu giúp NCT “ sống vui – sống khỏe – sống có ích”.

Là đơn vị tổ chức ngày hội lớn này, Viên nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và y tế cộng đồng luôn nỗ lực đem đến nguồn lực lớn nhất để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến các Nhà tài trợ Kim cương: Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare; các Nhà tài trợ vàng: Bệnh viên Thu Cúc và Phòng khám YHCT DR.B đã tham gia và thăm khám trực tiếp cho hơn 1000 hội viên của viện.

Cùng nhìn ngắm thêm 1 số hình ảnh tại chương trình:

Hotline: 0899 151 215

Fanpage: Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng

Địa chỉ: Số 6 – ngõ 20 – đường Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Nguồn: Báo Sức khỏe Cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *