Ý NGHĨA LOGO – SLOGAN

LOGO

Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng lấy biểu tượng búp sen làm cốt lõi trong logo với những mong muốn và tâm huyết về ngành chăm sóc sức khỏe. Biểu tượng hình búp sen với ý nghĩa:

Hoa sen là biểu tượng cho trí tuệ, Cho sự vươn dậy mạnh mẽ, mạnh liệt, một ý chí thanh cao.

Hình ảnh búp sen đang nở tương tự như tâm con người đang dần trưởng thành, về sự sẵn sàng học hỏi để đón nhận minh triết, lấy trí tuệ soi sáng tâm mình để tìm con đường viên mãn kiếp nhân sinh. Đó là biểu tượng của một nhiệm vụ cao cả của kiếp người khác với tha nhân: sinh ra là để học hỏi. Cách học hỏi ở đây có ba mức độ theo từng giác độ của tâm: thượng căn, trung căn và hạ căn. 

Thượng căn là học hỏi được nhiều minh triết và đạo lý thâm sâu để nhập thế và hành thiện, lấy trí tuệ của mình phục vụ cho thế gian và rời bỏ thế gian theo cách mà mình chọn. 

Trung căn thì cũng tìm được những minh triết để dẫn dắt mình có cuộc sống có ích, không gây hại cho thế gian. 

Hạ căn thì khó tiếp nhận đạo lý và cần phải trải qua nhiều kiếp nạn mới thức tỉnh mình để đi tìm lý do cho sự tồn tại của mình trong trời đất.

Minh triết và đạo lý thâm sâu là biểu tượng của vầng thái dương. Nơi mà sự ban tặng mạch sống vô tư…

Cùng với đó, bông sen mang một ý nghĩa thuần khiết, thể hiện cho tấm lòng nhiệt thành và trong sạch của Viện IEP đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Kết hợp với màu xanh lá già màu của sức khỏe, sự bền vững, chắc chắn thể hiện một ý chí kiên định quyết tâm với sứ mệnh giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

SLOGAN: “Hãy cùng chia sẻ”

Phương châm và mục đích về sự tồn tại của Viện IEP đó chính là sự sẻ chia yêu thương để từ đó có thể mang con người gắn kết lại với nhau. Chia sẻ đó chính là sự cho đi mà không cần nhận lại, khi chúng ta chia sẻ yêu thương, niềm vui, nỗi buồn thì chính những lúc đó ta đã trao đi những giá trị bản thân. 

Chia sẻ sứ mệnh– chia sẻ trách nhiệm – chia sẻ thành quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *