VIỆN IEP ĐÀO TẠO HIỂU VÀ PHÁT TRIỂN TÀI SẢN SỨC KHỎE CÁ NHÂN TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

VIỆN IEP ĐÀO TẠO HIỂU VÀ PHÁT TRIỂN TÀI SẢN SỨC KHỎE CÁ NHÂN TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Ngày 17,18 tháng 06 năm 2023 vừa qua, Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng IEP đã tổ chức thành công khóa học Hiểu và phát triển tài sản sức khỏe cá nhân tại Trường Quốc tế – Đại học quốc gia Hà Nội, là chương trình mở đầu thuộc hệ thống 13 chương trình đào tạo kỹ năng mềm dành cho sinh viên các khóa của Trường Quốc tế.

VIỆN IEP ĐÀO TẠO HIỂU VÀ PHÁT TRIỂN TÀI SẢN SỨC KHỎE CÁ NHÂN TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Đức Quỳnh – Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Mai Anh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Chuyển giao tri thức; TS. Nguyễn Văn Tánh – Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên và các cán bộ, giảng viên nhà trường.

Về phía đào tạo – Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng có sự tham gia của: Thầy Chân Không Không – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings; Ths. Bs Ngô Tiến Hưởng- Chuyên gia nghiên cứu, đào tạo và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp cùng đội ngũ các bác sĩ bộ phận Nghiên cứu – đào tạo của Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng.

Ban tổ chưc chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Chân Không Không và các y bác sỹ Viện IEP

Chương trình đào tạo diễn ra với 4 buổi học: Con người và sức khỏe Thân – Tâm – Trí, Cột sống khỏe học đường, Trí tuệ cảm xúc và Chăm sóc sức khỏe bằng xoa bóp bấm huyệt. Giúp sinh viên hiểu được bản chất tương quan của 3 yếu tố Thân – Tâm – Trí, từ đó tìm ra biện pháp thích hợp nhằm điều chỉnh các yếu tố tâm lý, để luôn có tâm thế lạc quan, tích cực, bình tĩnh để vừa giải quyết được vấn đề, vừa giữ cho Tâm được sáng suốt, Trí được vững vàng trước các tác động bên ngoài.

Bên cạnh các nội dung về phương pháp phát triển hài hòa Thân – Tâm – Trí và nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc, các giảng viên của Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings còn chú trọng dành 50% thời lượng hướng dẫn cho sinh viên phương pháp sinh hoạt, tập luyện khoa học nhằm giữ cho cột sống được khỏe mạnh, phòng tránh và khắc phục một số bệnh lý về cột sống do thói quen sinh hoạt không khoa học lâu ngày gây nên.

Ths. Bs Ngô Tiến Hưởng- Chuyên gia nghiên cứu, đào tạo và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp

Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn chi tiết phương pháp xoa bóp, bấm huyệt để tự chữa trị một số bệnh cơ bản như cảm, đau đầu, mất ngủ, khó thở… Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản mà có thể tự chữa bệnh cho mình, nâng cao sức khỏe thuận theo tự nhiên nên các em đều hào hứng tham gia vào các bài tập luyện sức khỏe cá nhân và tập thể được hướng dẫn trong các buổi học thuộc chương trình.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt
Điều chỉnh tư thế để có 1 cột sống khỏe học đường

Chương trình đào tạ đã diễn ra vô cùng thành công tốt đẹp, mang lại nhiều bài học thực tế bổ ích cho sinh viên. Đó cũng chính là niềm hạnh phúc khi có thẻ góp công sức vào công cuộc xây dựng sức khỏe cộng đồng Người Việt Nam của Viện IEP.

Thầy Chân Không Không – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings cho biết: “Tuy là khóa học đầu tiên, nhưng tôi rất vui mừng vì nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình cũng như tinh thần ham học hỏi của toàn bộ các em sinh viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đang ngồi đây. Mong rằng sau những buổi học này, các em có thể hiểu được bản chất sức khỏe con người dưới góc nhìn toàn diện về Thân- Tâm- Trí, cách để có một cơ thể khỏe mạnh, một tư duy tích cực, sáng tạo và một trí tuệ minh mẫn; hiểu được những sai lầm thường gặp trong học tập, làm việc, sinh hoạt đang ảnh hưởng tới sức khỏe cột sống học đường, từ đó đưa ra những chỉ dẫn đúng; luyện tập thực hành các bài tập vận động thực tế và cùng nhau tập luyện các bài tập vận động tập thể vui, khỏe, tạo sự gắn kết đồng đội; có cái nhìn mới về cách quản lý và rèn luyện cảm xúc, tư duy tích cực; làm chủ và phản xạ nhanh để hình thành và phát triển tư duy tích cực, tự tin, quản trị được vấn đề sức khỏe tâm lý; cũng như tiếp cận với một phương pháp chăm sóc sức khỏe mới đơn giản, hiệu quả và an toàn, đó chính là phương pháp xoa bóp bấm huyệt, để có thể tự phòng chống 1 số bệnh tại nhà như đau đầu, stress…”

Thầy Chân Không Không hướng dẫn về 1 số huyệt vị quan trọng cho các bạn sinh viên
Các bạn sinh viên thực hành ngay tại buổi học
Không khí vô cùng háo hức học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên

Trong thời gian tới, hứa hẹn còn rất nhiều chương trình đạo tạo đặc biệt sẽ được chia sẻ để mang đến những mảnh ghép khác nhau trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, giúp sinh viên Trường Quốc tế nói riêng và sinh viên các trường đại học nói chung có một nền tảng kiến thức tốt nhất trên con đường hiểu về sức khỏe, đúng với sứ mệnh “ Vì sức khỏe cộng đồng” của Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings.

Bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc
Luyện tập theo nhóm tăng tính đồng đội
Thầy Chân Không Không trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên Trường Quốc tế

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0899 151 215

Fanpage: Viện Nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng

Địa chỉ: Số 6 – ngõ 20 – đường Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *